Saturday, 20/04/2024 - 02:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Quy Tây

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phát động cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác”

Ngày 16 tháng 9 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch số 72/KH-SGDĐT với nội dung chủ yếu là phát động cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác”.

Cuộc thi nhằm phát hiện, biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (sau đây gọi là Chỉ thị 05) và Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 – 2020 do Bộ GDĐT phát động. Cuộc thi cũng nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong ngành giáo dục đào tạo và xã hội về truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm, sự tôn vinh đối với thầy cô giáo, với đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục. Từ đó, tạo động lực để đội ngũ nhà giáo tiếp tục phấn đấu vươn lên, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong các công sở giáo dục và trong các nhà trường. Cuộc thi cũng là cơ sở đánh giá hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học tại các đơn vị.

Tác phẩm dự thi là bài viết bằng văn xuôi tiếng Việt, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu. Có thể sử dụng các thể loại như: Ghi chép, bút kí, kí chân dung,… Nội dung viết về những tấm gương người thật, việc thật là tập thể hoặc cá nhân đã và đang công tác trong ngành GDĐT tỉnh Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 – 2020. Bài viết phải sinh động, hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao, khuyến khích các tác phẩm có kèm theo video clip hoặc các hình ảnh minh họa, minh chứng.

Đối tượng dự thi là học sinh tỉnh Đồng Tháp đang học lớp 8 đến lớp 12 năm học 2019 - 2020 tại các trường THCS, THPT, cơ sở giáo dục thường xuyên (GDTX) và cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, cơ sở GDTX; lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố đang công tác trong ngành giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Tháp (gọi chung là giáo viên).

Cuộc thi có giải thưởng riêng cho đối tượng học sinh và đối tượng là giáo viên. Mỗi đối tượng dự kiến phát: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích.

Tất cả các bài dự thi sẽ được Sở GDĐT gửi tham gia thêm cuộc thi có cùng nội dung do Báo GD&TĐ tổ chức với nhiều giải thưởng cao dành cho các cá nhân và tập thể. Đối với các video clip có chất lượng tốt được Ban Tổ chức lựa chọn để trình chiếu trong lễ tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 05 và Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời, được giới thiệu rộng rãi đến các đơn vị trong toàn ngành GDĐT tỉnh Đồng Tháp.

Cuộc thi chính thức triển khai từ ngày 17 tháng 9 năm 2019, kết thúc nhận bài ngày 21 tháng 02 năm 2020, dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 6 năm 2020.

• Kế hoạch số 72/KH-SGDĐT: Tải về

Tác giả: Thái Bá Thanh